Hướng dẫn sử dụng dashboard dành cho Publisher (cơ bản)

Bước 1: Đăng ký thành viên

Để tham gia là đối tác của ACCESSTRADE, tại trang chủ bạn bấm vào “Đăng ký”, hoặc đăng ký trực tiếp tại link sau đây: https://workspace.accesstrade.vn/authentication/register?lang=vi

 Tại trang tiếp theo, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân, click đọc phần “Điều khoản dành cho đối tác” và chọn “Tôi đồng ý với Điều khoản dịch vụ và Chính sách” nếu đã nắm rõ các quy định.

Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin và Đăng ký, bạn sẽ nhận được email kích hoạt đổ về email. Vui lòng thao tác theo hướng dẫn trong email để hoàn tất việc đăng ký thành viên

Để thay đổi password, bạn thao tác chọn “Change password” sau đó nhập thông tin email tài khoản.

Đến bước này,  bạn check email để nhận đường link thay đổi mật khẩu

Bạn click vào đường link trong email để hoàn thành việc thay đổi mật khẩu

Bước 2: Cập nhật thông tin tài khoản Ngân hàng

Để được nhận hoa hồng từ ACCESSTRADE bạn cần điền đầy đủ thông tin tài khoản Ngân hàng. Để thực hiện thao tác này, bạn đăng nhập theo tài khoản đã đăng ký và vào đường link: https://pub.accesstrade.vn/

Tại trang chủ https://pub.accesstrade.vn/ bạn chọn Tab “Thanh toán” và chọn phần “Thông tin tài khoản Ngân hàng”

Tại trang đích tiếp theo, bạn kéo xuống phía dưới và chọn “Chỉnh sửa” để có thể cập nhật thông tin

Sau khi hoàn tất, bạn bấm “Lưu” và hệ thống sẽ ghi nhận thông tin tài khoản Ngân hàng này để thanh toán hoa hồng cho bạn.

Lưu ý: Các thông tin tại mục này rất quan trọng! Nếu bạn không điền thông tin tài khoản ngân hàng, không upload ảnh CMND hoặc có điền nhưng sai/thiếu thông tin, bạn sẽ không nhận được tiền hoa hồng. Ngoài ra việc quyết toán thuế của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu như sai/thiếu các thông tin này.

Bước 3: Đăng ký chiến dịch

Sau khi hoàn tất bước đăng ký và cập nhật thông tin tài khoản Ngân hàng, bạn bắt đầu việc lựa chọn chiến dịch phù hợp để đăng ký chạy affiliate.

Tại trang https://pub.accesstrade.vn bạn lựa chọn “Chiến dịch”. Danh sách chiến dịch được phân loại theo chiến dịch mới nhất và hot nhất để bạn dễ dàng theo dõi và lựa chọn chiến dịch phù hợp có khả năng chuyển đổi và doanh thu cao.

Các trạng thái của chiến dịch:

 • Tạo link: Chiến dịch đã được duyệt (Phần lớn các chiến dịch sẽ được duyệt tự động trong vòng 15-20p, trừ các chiến dịch tài chính, các chiến dịch D2C, các chiến dịch cần sự kiểm duyệt từ Nhà cung cấp)

 • Đăng ký: Các chiến dịch bạn chưa đăng ký chạy.

Thông tin chi tiết của chiến dịch

Để tìm hiểu chi tiết từng chiến dịch, các bạn Click vào Tiêu Đề của chiến dịch, thông tin chi tiết của chiến dịch sẽ được hiển thị đầy đủ như sau:

Các thông tin và tính năng chính trong phần thông tin chi tiết chiến dich bao gồm:

 • Thông tin nhà cung cấp

 

 • Thông tin hoa hồng chuyển đổi của từng ngành hàng, sản phẩm, dịch vụ của chiến dịch và thời gian lưu Cookie người dùng:

 

 • Điều kiện ghi nhận kết quả và từ chối kết quả

 • Các công cụ hỗ trợ quảng bá chiến dịch

Bước 4: Tạo Link Affiliate

Xem chi tiết tại đây: https://help.accesstrade.vn/knowledgebase/huong-dan-tao-affiliate-link/

Bước 5: Quảng bá chiến dịch

Sau khi tạo link affiliate bạn paste link này lên Website/Page/Facebook/Blog/,…của mình để bắt đầu triển khai việc quảng bá chiến dịch.

Tìm hiểu thêm về cách thức quảng bá hiệu quả, bạn xem chi tiết thêm TẠI ĐÂY

Bước 6: Báo cáo về chiến dịch

Báo cáo tổng quan

https://pub.accesstrade.vn/dashboard/overview

Báo cáo số liệu của Publisher theo khoảng thời gian hoặc theo từng chiến dịch. Các số liệu bao gồm: Doanh thu chuyển đổi và đơn hàng phát sinh; Số đơn hàng và doanh thu bị hủy; Hoa hồng chuyển đổi ở trạng thái chờ duyệt và số lượng Click hệ thống ghi nhận được.

Báo cáo theo khoảng thời gian:

Ví dụ nhìn vào báo cáo trên các bạn sẽ biết được số liệu như sau:

– Trong ngày 02/08/2017 Publisher đẩy được 47 chuyển đổi có giá trị hàng hóa là 63,134,136 vnđ đang ở trạng thái chờ duyệt.

– Hoa hồng phát sinh của Publisher là 3,554,111 vnđ (Hoa hồng phát sinh là Số tiền hoa hồng tính trên các đơn hàng được Advertiser ghi nhận là có phát sinh từ nguồn của Publisher ACCESSTRADE)

– Hoa hồng tạm duyệt của Publisher là 0 vnđ (Hoa hồng tạm duyệt là Số tiền hoa hồng tính trên các đơn hàng được Advertiser tạm duyệt, tạm chấp nhận nhưng chưa được đối soát. Những đơn hàng tạm duyệt có thể là các đơn hàng mà Khách hàng đã nhận hàng nhưng chưa hết thời hạn đổi trả quy định của Advertiser)

– Tổng số click ghi nhận được: 114 clicks

– Giá trị đơn hàng hủy: 378,000 vnđ

ACCESSTRADE Super Point: 0 điểm (Điểm thưởng tích lũy tính được tính trên: Hoa hồng được duyệt và hệ số thưởng của từng chiến dịch và một số yếu tố khác)

– Các hệ số tham khảo:

CVR = Conversion Rate (tỷ lệ chuyển đổi)

EPC = Earning per Click (Giá trên 1 click)

Bên cạnh đó, bạn có thể nhìn thấy bạn đang có chuyển đổi về đơn hàng hay mặt hàng gì để tối ưu chiến dịch, đẩy mạnh kiếm tiền hiệu quả hơn:

Báo cáo hiệu quả

https://pub.accesstrade.vn/dashboard/performance

Bạn có thể xem báo cáo số liệu hiệu quả theo từng chiến dịch và theo tháng:

Báo cáo traffic

https://pub.accesstrade.vn/dashboard/traffic

Báo cáo hiệu quả của chiến dịch product link, site, landing page như hình dưới đây:

 

Báo cáo đơn hàng

https://pub.accesstrade.vn/dashboard/conversions

Đây là trang Báo cáo chi tiết về tình trạng các đơn hàng phát sinh thông qua link affiliate của bạn. Tại đây bạn có thể nắm rõ được các thông tin Thời gian phát sinh đơn hàng, Mã đơn hàng, Trạng thái đơn hàng, Giá trị đơn hàng và Nhà cung cấp.

Trạng thái đơn hàng có 3 loại:

 • Chờ duyệt: Là những đơn hàng phát sinh nhưng chưa thanh toán
 • Tạm duyệt: Là những đơn hàng phát sinh đã thanh toán nhưng chưa được xác nhận chuyển đổi hoa hồng
 • Hủy: Là những đơn hàng bị hủy do nhiều lý do khác nhau (do Khách hàng hủy, do Nhà cung cấp từ chối do vi phạm policies,…)
 • Giá trị đơn hàng: Là giá chưa thuế (không bao gồm VAT)

Doanh thu & Thanh toán

https://pub.accesstrade.vn/dashboard/cross_check

Tại đây bạn sẽ nhận được thông tin về Tổng hoa hồng phát sinh, Hoa hồng đã duyệt, Hoa hồng đã hủy, Hoa hồng chờ xử lý, Tổng số tiền nhận được

Điều kiện để publisher nhận được thanh toán doanh thu từ ACCESSTRADE:

 • Doanh thu của Publisher đạt tối thiểu hạn mức 200.000 VNĐ/1 kỳ thanh toán.
 • Thông tin tài khoản Ngân hàng phải được cập nhật đầy đủ lên hệ thống.

ACCESSTRADE sẽ cộng dồn vào tháng tiếp theo nếu chưa đủ hạn mức thanh toán. Ngày 18 hàng tháng AT sẽ tiến hành thanh toán tự động về tài khoản ngân hàng của bạn khi bạn có đủ 2 điều kiện trên.

 • Trường hợp thanh toán chậm: Đối với các Nhà cung cấp có thời gian đổi trả hàng kéo dài thì thời gian xác nhận hoa hồng chuyển đổi sẽ lâu hơn (ví dụ với các chiến dịch của Lazada, thời gian đổi trả hàng 30 ngày nên thời gian xác nhận hoa hồng chuyển đổi sẽ lên đến 30-45 ngày)

Cách thức lựa chọn campaign hiệu quả

9 Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất dành cho Publisher

Các công cụ hỗ trợ kiếm tiền trên mạng hiệu quả với Affiliater

Các hình thức chạy quảng cáo cơ bản

Các phương thức cơ bản để tăng thu nhập kinh doanh

4.2 (84.38%) 32 votes