Hướng dẫn tạo Affiliate Link

Sau khi ĐĂNG KÝ thành công tài khoản publisher và chiến dịch bạn đăng ký được duyệt, bạn bắt đầu tiến hành tạo Link Affiliate để quảng bá sản phẩm.

1, Tạo Product link

Bạn có thể tạo link affiliate bằng 2 cách sau đây:

Cách 1: Tạo link tại trang Chiến dịch (đã được duyệt đăng ký)

https://pub2.accesstrade.vn/campaign/result

– Tại đây, với các chiến dịch đã được duyệt, bạn sẽ thấy nút Tạo link như hình bên dưới. Click vào nút Tạo link >> Đồng ý điều khoản nhé!

– Tại màn hình tạo link lúc này, bạn paste link sản phẩm/website muốn chạy vào ô Link gốc sau đó bấm nút Tạo (tích vào ô Tạo link rút gọn nếu muốn đường link của bạn ngắn gọn, phù hợp với trải nghiệm người dùng hơn)

+/ Phần Thêm thông tin: không phải là mục thông tin bắt buộc, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn biết đơn hàng của bạn đến từ nguồn nào, từ đó giúp bạn có thể tối ưu chiến dịch (tham khảo cách tạo UTM tại đây)

+/ Phần Link gốc: có một số chiến dịch đã có sẵn Link gốc rồi (ví dụ các chiến dịch mobile tải app ngân hàng…), bạn chỉ cần tích vào ô Tạo link rút gọn  và ấn Tạo 

Kéo xuống phía dưới sẽ thấy Link bạn vừa tạo. Bạn đều có thể dùng Link sản phẩm hoặc Link rút gọn để chạy chiến dịch nhé!

Cách 2: Tạo từ tab “Công cụ”

https://pub2.accesstrade.vn/tool/product_link

Bạn vào phần Công cụ >> Product link

  • Chọn chiến dịch mà bạn đã được duyệt
  • Copy Link gốc vào phần Link gốc
  • Tích chọn  Tạo link rút gọn
  • Ấn Tạo

2, Tạo Deep Link

https://pub2.accesstrade.vn/tool/deep_link

Bạn vào tab Công cụ >> Deep Link

Đây là hình thức tạo hàng loạt các Link Affiliate dành cho các Publisher có hệ thống nhiều site, blog và đặc thù như các website so sánh. Các Publisher này nếu thủ công tạo Productlink sẽ mất nhiều thời gian của họ. Vì vậy hệ thống Accesstrade cung cấp hình thức Deep Link với các công dụng:

– Pub tự tạo link phân phối cho mình mà không cần dùng tool tạo product link trên dashboard

– Phù hợp với những pub có hệ thống code tự động tạo link

3, Tạo Link Mã giảm giá

https://pub2.accesstrade.vn/tool/deal_coupon

Bạn vào Công cụ >> Mã giảm giá là nơi tổng hợp rất nhiều mã giảm giá, ưu đãi voucher của các sàn Thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki…

Bạn ấn vào ô Lấy link >> Hệ thống sẽ tự điền Link gốc này vào mục Link gốc trong phần Tạo link. Bạn cũng thao tác tạo link rút gọn tương tự như các phần trên nhé!