Chính sách đối soát, thanh toán cho Publisher

Hàng tháng, AT nhận được một số lượng lớn thắc mắc của Publisher đổ về các kênh support vào ngày 18 và 25 như: Tại sao mình không được thanh toán hoa hồng? Mình không biết cách kiểm tra hoa hồng được nhận là bao nhiêu? Vì sao mình vẫn chưa nhận được tiền?.v.v..

Trong bài viết này, chúng mình hãy cùng tìm hiểu luồng thanh toán và đối soát của Accesstrade nhé.

1, Điều kiện để được thanh toán hoa hồng?

AT có 2 đợt thanh toán là ngày 18 và ngày 25 hàng tháng với những pub có đủ 2 điều kiện sau:

– HOA HỒNG ĐƯỢC DUYỆT từ 200,000đ trở lên

– Có thông tin tài khoản ngân hàng đầy đủ, chính xác trên hệ thống

>> Với những pub này, AT sẽ tự động gửi mail thông báo và tự động chuyển khoản về tài khoản ngân hàng của pub vào ngày 18 và 25 (nếu rơi vào thứ 7, Chủ nhật, ngày Lễ Tết thì sẽ lùi sang ngày làm việc kế tiếp).

                                                 (Mẫu mail thông báo thanh toán doanh thu cho pub đủ điều kiện thanh toán)

Nếu thông tin tài khoản ngân hàng của bạn chính xác, bạn sẽ nhận được tiền về tài khoản chậm nhất là trong 03 ngày làm việc tùy thời gian xử lý của ngân hàng thụ hưởng (nếu hết ngày làm việc thứ 3 mà bạn vẫn chưa nhận được tiền, bạn có thể báo lại để AT hỗ trợ kiểm tra)

2, Vì sao đơn hàng của tôi mãi không được đối soát? / Vì sao đơn hàng vẫn mãi ở trạng thái chờ xử lý/tạm duyệt?

Bạn cần lưu ý 18 và 25 là ngày thanh toán của AT, còn thời gian đối soát /duyệt đơn của mỗi chiến dịch là khác (thời gian đối soát của chiến dịch được quy định trên nội dung chiến dịch).

Một số chiến dịch như Tiki, Lazada, Sendo, Shopee,…sẽ đối soát sau 2 – 4 tháng. Còn với các chiến dịch tài chính, sẽ được đối soát khi giải ngân thành công được quy định rất rõ ràng trong nội dung chiến dịch.

Khi chiến dịch được đối soát, Hoa hồng phát sinh/chờ xử lý/tạm duyệt của bạn sẽ chuyển về trạng thái Hoa hồng được duyệt (nếu đủ điều kiện ghi nhận) hoặc về trạng thái hoa hồng Đã hủy (nếu ko đủ điều kiện ghi nhận).

Thời gian đối soát của mỗi chiến dịch là khác nhau nên chiến dịch nào đối soát xong vào kỳ thanh toán của AT thì AT sẽ thanh toán chiến dịch đó trước.

(Thời gian đối soát của chiến dịch được ghi chú trên nội dung chiến dịch)

3, Vì sao hoa hồng tạm duyệt của tôi trên 200k rồi mà chưa được thanh toán? / Vì sao Bảng doanh thu của tôi trên 200k rồi mà không được thanh toán?

AT sẽ thanh toán theo Hoa hồng được duyệt chứ KHÔNG PHẢI hoa hồng Tạm duyệt hay hoa hồng Phát sinh.

Hoa hồng phát sinh/ tạm duyệt là hoa hồng chưa đối soát nên chưa phải là hoa hồng được thanh toán. Nếu đơn hàng đã tạm duyệt rồi nhưng sau khi đối soát không đảm bảo yêu cầu chấp nhận đơn hàng của nhà cung cấp thì đơn vẫn sẽ bị hủy.

4, Cách kiểm tra Hoa hồng được duyệt

Bạn vào Thanh toán >> Lịch sử thanh toán >> nhìn cột HOA HỒNG ĐƯỢC DUYỆT để kiểm tra hoa hồng được duyệt của bạn là bao nhiêu?

Lưu ý: KHÔNG kiểm tra trong bảng Doanh thu vì bảng Doanh thu bao gồm cả hoa hồng chưa đối soát nên sẽ không chính xác khoản hoa hồng mà pub được thanh toán.

Nếu pub check thấy bảng Lịch sử thanh toán mà không có HOA HỒNG ĐƯỢC DUYỆT >> Điều này có nghĩa các chiến dịch pub tham gia chưa đối soát xong nên pub chưa được duyệt đơn – chưa có hoa hồng được duyệt.