Cách viết quảng cáo văn bản thành công

Để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, quảng cáo văn bản phải cụ thể, phù hợp, hấp dẫn và mạnh mẽ. Bài viết này chia sẻ các phương pháp hay nhất để viết quảng cáo văn bản thành công và những sai lầm phổ biến cần tránh.

Làm nổi bật điều làm cho bạn trở thành duy nhất
Giao hàng miễn phí? Hàng tạp hóa ấn tượng? Hãy cho mọi người biết! Hiển thị các sản phẩm, dịch vụ hoặc phiếu mua hàng làm cho bạn cạnh tranh.
Bao gồm giá, khuyến mại và độc quyền
Mọi người thường sử dụng Google tìm kiếm để đưa ra quyết định về một điều gì đó. Cung cấp cho họ những gì họ cần để quyết định. Nếu bạn có giảm giá giới hạn thời gian hoặc cung cấp sản phẩm độc quyền, hãy cho biết điều đó.
Cho phép khách hàng thực hiện hành động
Bạn đang bán thứ gì đó? Hãy cho mọi người biết họ có thể mua những gì. Bạn đang cung cấp dịch vụ? Hãy cho mọi người biết cách liên hệ với bạn. Gọi hành động như mua hànggọi ngay hôm nayđặt hàngduyệt quađăng ký hoặc lấy báo giá làm rõ các bước tiếp theo là gì.
Bao gồm ít nhất một trong số các từ khóa của bạn
Từ khóa trong văn bản quảng cáo của bạn cho thấy mức độ liên quan của quảng cáo với nhu cầu của mọi người. Ví dụ: nếu bạn đã bao gồm máy ảnh kỹ thuật số làm từ khóa, thì dòng tiêu đề quảng cáo của bạn có thể là “Mua máy ảnh kỹ thuật số”. Tìm hiểu cách tạo danh sách từ khóa tốt nhất.
So khớp quảng cáo với trang đích của bạn
Hãy xem xét trang mà bạn đang liên kết đến từ quảng cáo (trang đích) và đảm bảo rằng khuyến mại hoặc sản phẩm trong quảng cáo của bạn xuất hiện ở đó Mọi người có thể rời khỏi trang web của bạn nếu họ không tìm thấy những gì họ mong đợi.
Thu hút khách hàng trên thiết bị di động
Mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn trên thiết bị di động có nhiều khả năng muốn biết vị trí của bạn hoặc muốn gọi cho bạn. Hiển thị vị trí và số điện thoại của bạn với tiện ích vị trí và tiện ích cuộc gọi . Ngoài ra, hãy xem xét tạo quảng cáo dành riêng cho những người sử dụng thiết bị di động, sử dụng phiên bản trên điện thoại di động của trang web làm trang đích và cung cấp các sản phẩm đặc biệt phù hợp cho đối tượng di động. Lưu ý rằng quảng cáo văn bản của bạn có thể xuất hiện khác nhau trên thiết bị di động.

Hãy xem trang web đạt được điểm số như thế nào về tốc độ và độ thân thiện với thiết bị di động và tìm hiểu cách cải thiện. Thử nghiệm trang web của bạn.

Thử nghiệm
Tạo ba đến bốn quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo và sử dụng các thông điệp khác nhau cho từng quảng cáo để xem quảng cáo nào có hiệu suất tốt nhất. AdWords xoay vòng quảng cáo tự động để hiển thị quảng cáo có hiệu suất tốt nhất ở mức thường xuyên hơn. Tìm hiểu thêm về xoay vòng quảng cáo.
Kiểm tra các lỗi phổ biến với văn bản quảng cáo
Để đảm bảo tất cả quảng cáo AdWords đều có chất lượng cao, mỗi quảng cáo phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao về tính chuyên nghiệp và biên tập. Điều đó có nghĩa là không có khoảng trắng    thừa, VIẾT HOA kỲ qOẶc hay URL không rõ ràng, v.v.

Thông tin sau đây chỉ áp dụng cho các quảng cáo văn bản chuẩn. Để tìm hiểu thêm về quảng cáo văn bản mở rộng và các mẹo về cách viết quảng cáo này, hãy truy cập vào hướng dẫn của chúng tôi.